Lời nhắn nhủ bản thân khi gặp khó khăn

Ai trong chúng ta rồi cũng sẽ có lúc gặp những chuyện đau buồn, những khó khăn tưởng chừng không thể giải quyết. Hãy tịnh tâm, hãy tự nhắn nhủ mình bằng những lời động viên chân thành sau và vượt qua những thách thức ấy.  

1.Hạnh phúc không trường tồn vĩnh viễn

Nếu bạn muốn mình mãi hạnh phúc thì đó là một điều không thể. Bạn sẽ có thể cảm thấy hạnh phúc ở một giai đoạn nào đó nhưng sau đó bạn sẽ thấy rằng chúng không còn là điều bạn mong ước và bạn muốn một điều khác tốt hơn. Vì vậy, hạnh phúc chỉ là cảm xúc và có thời hạn. Thay vì bạn cảm thấy bất hạnh thì hãy nhủ rằng bạn sẽ được hạnh phúc sớm thôi.

2.Kinh nghiệm từ thất bại mà ra

Thất bại, tất nhiên ai cũng sợ thất bại. Thế nhưng, nếu bạn không thất bại nghĩa là bạn chưa biết được hương vị của thành công. Vấp ngã sẽ giúp bạn quý trọng những điều mình đạt được. Vì thế, đừng từ bỏ và hãy học cách lấy kinh nghiệm từ thất bại, bạn sẽ có lúc cảm ơn thất bại đã mang đến những bài học mà không ai có thể dạy được từ cuộc sống này.

suanonalphalipid.org

Hãy học kinh nghiệm từ vấp ngã  

3.Bạn có biết mình đang lớn lên mỗi ngày?

Dù bạn chưa thể nào nhận ra mình khác lúc trước ra sao, nhưng hãy tin rằng bạn đang tiến bộ, ít nhất là bạn cũng đã có thể dám làm điều mình muốn, ít nhất là bạn đã có thể biết mình cần gì và bạn sẽ làm điều ấy. Nếu bạn gặp khó khăn, hãy nghĩ đến những lý do để bạn bước tiếp và đừng quên nhìn xem lý do để mình bắt đầu là gì.

4.Không có thước đo chính xác cho thực tại

Có thể bạn sẽ nghĩ rằng mình chẳng có ai bên cạnh, bạn cũng nghĩ rằng thất bại sẽ đánh gục bạn. Hãy đứng lên, hãy tự nhìn vào cuộc sống này và nhận ra rằng có thể thất bại của bạn là điều mà người khác ngưỡng mộ vì bạn dám làm. Giá trị cuộc sống là một chiếc thước đo không xác định, hãy đặt mình ở vị trí cao và bạn sẽ thấy tốt hơn. 

suanonalphalipid.org

Không có hạnh phúc mãi mãi, chỉ có sự cố gắng là giá trị nhất 

5.Học cách chấp nhận và đối mặt

Nếu bạn cố gắng né tránh, bạn vẫn phải chấp nhận điều đang xảy ra. Vậy sao bạn không dám đối mặt để có thể chủ động và mang tâm thế của một kẻ dám thể hiện sự dũng cảm dù phía trước là nguy hiểm? hãy chấp nhận và vượt qua khó khăn, đó là điều bạn phải làm.

6.Quá khứ không phải là bạn

Có rất nhiều người nghĩ rằng quá khứ cản đường họ, thói quen quá khứ ảnh hưởng cuộc sống,… Thế nhưng, quá khứ của bạn sẽ chỉ là quá khứ, nhìn vào tương lai, bạn là một người hoàn toàn mới. Không có sự thay đổi nào là quá trễ, vì vậy, dẹp bỏ quá khứ và bước thật tự tin nhé.

7.May mắn từ những điều không thể

Nếu bạn không đạt được mục đích, hãy nghĩ rằng mình may mắn có thêm bài học. Hãy nói với bản thân rằng bạn đang cho đi một điều nhỏ để nhận về điều tốt đẹp hơn, bạn sẽ thấy mọi mất mát sẽ là xứng đáng và bạn có thể chấp nhận chúng.

8.Bạn là một người đang dần hoàn thiện

Đừng bắt ép bản thân quá nhiều, hãy sống tốt lên mỗi ngày và hãy hành xử theo cách bạn cảm thấy ý nghĩa nhất. Bạn không thể hoàn thiện vì bạn đang hoàn thiện và bạn sẽ hoàn thiện theo một tiến trình riêng của bạn.

đang dần hoàn thiện theo cách của riêng bạn

đang dần hoàn thiện theo cách của riêng bạn 

9.Bạn là chủ của hành động

Hành động của bạn không phải do một ai khác tạo nên hay tác động, vì thế, với bất kỳ vấn đề nào, hãy đặt mình ở vai trò chủ động và hãy nghĩ theo một hướng khác đi, bạn sẽ có thể giải quyết vấn đề nhanh chóng và điều khiển mọi việc theo ý mình.

10.Cuộc sống này rất quý giá

Bạn có bao giờ nghĩ sẽ từ bỏ cả cuộc sống? tỉnh lại và nhìn ra xung quanh nhé, chúng ta đang may mắn có được điều quan trọng nhất đó là cuộc sống này. Vì thế, hãy nổ lực, bạn sẽ thấy đáng để thất bại, những điều bạn đang trải qua không phải là toàn bộ cuộc sống, đừng từ bỏ dù bạn chỉ còn 1 tia le lói niềm vui và hy vọng.

Có những điều rất nhỏ bé nhưng lại mang đến cho bạn những thành công trong tương lai. Hãy tự tin ở bản thân mình và bạn sẽ đạt được ước nguyện, sống một cách ý nghĩa nhất sẽ giúp bạn vượt qua mọi khó khăn.

Xem thêm: Nên học cách từ bỏ để thấy cuộc sống nhẹ nhàng hơn

Rate this post

Gọi: 0908 232 464 mua sữa non alpha lipid Lifeline Chính hãng