Những sai lầm các mẹ thường mắc phải khi cho con uống sữa

Trẻ bú sữa non alpha lipid

Trẻ bú sữa non alpha lipid 

Đối với trẻ nhỏ thì sữa là nguồn thực phẩm cần thiết không thể thiếu, tuy nhiên với các bậc phụ huynh lần đầu làm mẹ  thì việc cho bé uống sữa lại là một vấn đề không dễ dàng, vì chưa có kinh nghiệm nên thường mắc phải những sai lầm gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con mà không hề biết. Dưới đây là những sai lầm khiến trẻ uống sữa không tốt cho sức khỏe mà còn thêm bệnh.

Pha sữa với nước sôi:

Trong sữa có chứa nhiều vitamin, khoáng chất, protein vậy mà các mẹ không biết cứ dùng nước sôi pha sữa làm mất hết các thành phần dưỡng chất có trong sữa.

Uống sữa kết hợp với thuốc:

Vì thuốc đắng và có mùi khó chịu làm trẻ không chịu uống nên các mẹ phải pha sữa với thuốc để con dễ uống hơn nhưng vô tình lại làm mất đi tác dụng và độ hấp thu của thuốc. Những thành phần trong sữa làm ảnh hưởng đến những thành phần có trong thuốc tạo nên những chất không có lợi cho trẻ. Nên cho trẻ uống thuốc trước hoặc sau 1 -2 giờ mới cho trẻ uống sữa.

Pha thêm đường vào sữa:

Pha sữa với đường để sữa ngọt hơn và trẻ cũng thích uống hơn, nhưng làm vậy gây nhiều tác hại không tốt ảnh hưởng đến con như: Chán ăn, béo phì, bị sâu răng, xơ cứng động mạch mà các mẹ lại không biết.

Cho trẻ uống quá nhiều sữa:

Các mẹ cứ nghĩ rằng cho con uống nhiều sữa là tốt mà không xác định liều lượng cần thiết cho con là bao nhiêu. Các chất dinh dưỡng có trong sữa: vitamin, canxi, protein và khoáng chất rất tốt cho bé nhưng ở mức độ vừa phải. Lúc nào cũng bắt bé phải uống nhiều sữa gây ra tình trạng chán ăn, rất nhiều calorie được đưa vào cơ thể, uống sữa nhiều quá không ăn được nên bé thiếu cân, ốm yếu. Nhưng cũng có một số bé lại dễ nuôi, sữa cũng uống nhiều, ăn cũng nhiều nên  tăng cân nhanh. Vì trẻ còn nhỏ nên không thể tự kiểm soát được mức độ ăn uống của mình, các bậc cha mẹ muốn con phát triển cân đối thì phải kiểm soát chế độ dinh dưỡng cho con ở mức độ vừa phải sẽ tốt.

Bảo quản sữa trong tủ lạnh:

Có nhiều  bé rất biếng ăn, nên dù pha một lượng sữa nhỏ bé cũng uống không hết. Chính vì thế các mẹ dùng tủ lạnh để bảo quản sữa thừa cho con uống lần sau, đây là sai lầm mà các mẹ nên tránh nhé. Vì tủ lạnh chỉ bảo quản được sữa chứ không ngăn được vi trùng, nên khi trẻ uống vào rất dễ bị đau bụng, trong khi hệ tiêu hóa và  sức đề kháng của trẻ còn non yếu thì các mẹ đừng vì tiếc chút sữa mà làm ảnh hưởng đến sức khỏe của con. Chính vì vậy các mẹ cần lưu ý pha sữa cho trẻ từng ít một, hết thì pha thêm để đảm bảo độ an toàn cho trẻ, không nên pha để sử dụng nhiều lần.

Đối với những bé có hệ tiêu hóa kém thì các mẹ nên cho bé uống sữa non alpha lipid, vì trong sữa non alpha lipid có nhiều lợi khuẩn bảo vệ đường ruột, hệ tiêu hóa của trẻ giúp trẻ tiêu hóa và hấp thu thức ăn tốt, giúp ăn ngon miệng hơn. Đồng thời các yếu tố miễn dịch và kháng thể trong sữa non alpha lipid giúp hệ miễn dịch của trẻ khỏe hơn, chống lại sự tấn công của mầm bệnh và các yếu tố gây hại khác.

Tìm hiểu thêm: Sữa non – Nguồn dinh dưỡng quý giá cho trẻ mới sinh

Rate this post

Gọi: 0908 232 464 mua sữa non alpha lipid Lifeline Chính hãng