Hàm lượng Lactoferrin trong sữa non cao, giúp bé chống lại các mầm bệnh

suanonalphalipid.org

Bản chất của lactoferrin (glycoprotein) là một chất đạm, có nhiều trong sữa mẹ và  các loại động vật có vú, đặc biệt là sữa non. Lactoferrin có khả năng gắn với các phân tử sắt rất cao. Chính nhờ đặc điểm này mà lactoferrin có khả năng giành giật chất sắt với các vi khuẩn. Thông thường khi vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể, nó đòi hỏi phải có một số chất liệu để chúng có  thể sinh sản và phát triển, và sắt là chất mà các vi khuẩn rất cần. Nhờ khả năng cạnh tranh chất sắt rất cao mà lactoferrin trở thành một yếu tố miễn dịch rất quan trọng trong cơ thể, làm giảm khả năng phát triển của vi khuẩn, giúp bảo vệ cơ thể còn non yếu của bé.

Nhiều nghiên cứu khoa học gần đây cho thấy lactoferrin có khả năng: 

  • Làm tăng cường khả năng hấp thụ chất sắt của ruột
  • Phát triển hệ thống miễn dịch và chống viêm
  • Giúp điều hòa hệ miễn dịch cho cơ thể
  • Có khả năng kháng khuẩn và hạn chế của hoạt động của virus như: Virus bại liệt, virus viêm gan C, virus hợp bào hô hấp thường gây viêm hô hấp ở trẻ, rotavirus, …
  • Tăng cường hoạt động của các vi khuẩn có lợi, giúp kích thích hệ miễn dịch, hỗ trợ tiêu hóa và ngăn ngừa nhiễm trùng.
  • Một số nghiên cứu cho thấy lactoferrin có khả năng phá vỡ tế bào ung thư.

Lactoferrin hiện diện trong sữa mẹ với hàm lượng rất cao, nhất là sữa non. Việc cho trẻ sơ sinh bú sớm ngay sau khi lọt lòng mẹ và tiếp tục bú mẹ hoàn toàn ít nhất 6 tháng là rất cần thiết đối với trẻ. Nhằm cung cấp các thành phần dinh dưỡng và miễn dịch cho trẻ một cách tốt nhất. Nếu trẻ không được bú mẹ trong 6 tháng đầu và bỏ qua nguồn sữa non quý giá vì một lý do nào đó, thì việc bổ sung các yếu miễn dịch và lactoferrin từ bên ngoài, cần được quan tâm. Hiện nay các sản phẩm bổ sung hàm lượng lactoferrin chủ yếu là sữa. Nhưng hàm lượng lactoferrin có trong sữa công thức thấp. Do đó các mẹ nên tận dụng nguồn sữa non đầu tiên cho con của mình, vì hàm lượng lactoferrin có trong sữa non cao hơn rất nhiều so với các loại sữa công thức bán trên thị trường. Việc sử dụng sữa non sớm giúp giảm nguy cơ và mức độ nhiểm khuẩn đường hô hấp, nhiễm khuẩn máu ở trẻ sơ sinh, làm giảm bị nôn trớ và tiêu chảy do virus gây ra.

Tìm hiểu thêm: Thành phần chính có trong sữa non alpha lipid

Rate this post

Gọi: 0908 232 464 mua sữa non alpha lipid Lifeline Chính hãng