5 CÁCH ĐỂ SỐNG HẠNH PHÚC MỖI NGÀY

“Hạnh phúc” luôn là khái niệm mà mỗi người chúng ta cứ phải đi tìm, cứ phải trông ngóng vào mỗi ngày trôi qua, mà đôi lúc lại khiến chúng ta cảm thấy điều đó thật sự quá xa vời. Chúng ta bế tắc, chúng ta mệt mỏi, và loay hoay mãi với khái niệm này trong suốt cuộc đời mình.

 Vì sao ai cũng cần hạnh phúc? Vì sao chúng ta cứ phải mãi đi tìm? Vì sao chúng ta cứ đứng đây và chờ một ai đó mang đến hạnh phúc cho mình, mà không phải là tự mình đem lại? Vì sao mỗi ngày đi qua bạn đều mệt nhoài nhắm mắt, nặng nề với bao nhiêu suy nghĩ mà không thấy yên bình?

Điều gì sẽ khiến bạn mỉm cười ngay lúc này?

Bạn chờ đợi điều gì? Bạn tìm kiếm điều gì trong cuộc sống của mình?

Hiện tại bạn có đang cảm thấy vui trong lòng không?

Tất nhiên mỗi một người sẽ có những câu trả lời khác nhau, những câu trả lời bạn đưa ra điều liên quan đến khái niệm hạnh phúc,và những điều thực sự ý nghĩa đối với bản thân mình. Tuy nhiên, cuộc sống là những chuỗi ngày nối tiếp nhau, chúng ta dù muốn dù không cũng không thể quay lại ngày hôm qua được, mà thời gian của đời người thì hữu hạn vô chừng. Thế nên, đừng bao giờ chờ đợi hạnh phúc, mà hãy tạo ra nó bằng những điều đơn giản nhất.

 

Cuộc sống này là một điều rất tốt đẹp

Cuộc sống này là một điều rất tốt đẹp 

Bạn cho rằng hạnh phúc mỗi ngày là việc thật sự không thể xảy ra? Nhưng trên thực tế, bạn có thể khiến mình cảm nhận được niềm vui, và tìm thấy an bình trong cuộc sống bằng những điều rất nhỏ, mà bạn có thể bắt đầu với:

1.Thức dậy với một nụ cười thật tươi

Sao cứ phải nhăn nhó, và mệt nhoài đón ngày mới, hãy tin rằng tương lai sẽ tươi sáng hơn và mang đến cho mình những cơ hội không đoán trước. Bạn hãy mỉm cười, mở cửa phòng và hít thở không khí trong lành để tinh thần sảng khoái, vì đây là ngày mới bạn có thể tạo ra bất ngờ bằng thái độ tích cực của mình.

2.Mua cho mình ly cà phê và ăn một bữa sáng

Một cốc cà phê yêu thích sẽ là cách để bắt đầu một ngày rất tốt, cà phê giúp bạn tỉnh táo và làm việc được hăng say hơn. Tuy nhiên, bạn cũng đừng bao giờ quên một bữa ăn sáng để nạp năng lượng cho cơ thể. Làm sao làm việc và suy nghĩ với cái bụng rỗng được?

Bữa sáng và một ly cà phê cho bạn một khởi đầu tốt

Bữa sáng và một ly cà phê cho bạn một khởi đầu tốt 

3.Rơi vào trường hợp tranh cãi hãy dừng lại 3 giây

Có nhiều người bảo rằng hạnh phúc mỗi ngày rất khó, dù mình đã cố bắt đầu bằng một thái độ tích cực nhất. Trong cuộc sống chúng ta không thể tránh khỏi va chạm, hay tranh cãi, vậy nên nếu bạn đang rơi vào tình huống đó, thay vì làm mất hòa khí với đối phương, hãy im lặng 3 giây, hít thật sâu, bạn sẽ cảm thấy nó thực sự làm thay đổi bạn.

4.Suy nghĩ theo hướng mở hơn, đừng đóng hộp bản thân

Thái độ và tư duy tác động rất lớn đến con người, việc chúng ta có thấy bản thân hạnh phúc hay không là dựa vào suy nghĩ. Thế nên đừng đóng hộp chúng, đừng đưa nó vào bế tác. Những chuyện đã qua là không thể quay lại, nhưng chuyện bạn đang làm sẽ ảnh hưởng đến tương lai, nên thay vì ngồi buồn bã, hãy đứng lên và làm những điều mình cho là đúng đắn. Không có ngõ cụt, chỉ có bạn không muốn đi. 

Nếu cứ mãi đóng hộp bản thân, bạn chỉ toàn là bế tắc

Nếu cứ mãi đóng hộp bản thân, bạn chỉ toàn là bế tắc  

5.Đọc vài trang sách trước khi đi ngủ

Sách luôn là một liệu pháp rất tốt, nó giúp nuôi dưỡng tâm hồn, và giúp bạn trở nên điềm đạm hơn, biết suy nghĩ nhiều hơn về cuộc sống. Bạn có thể đọc bất kỳ loại sách nào, không cần cố đọc thật nhiều, hãy đọc chỉ vài trang để thấy bạn luôn được chia sẻ.

Sách là một phương thức tuyệt vời để nuôi dưỡng tâm hồn

Sách là một phương thức tuyệt vời để nuôi dưỡng tâm hồn 

Bạn thấy đấy, để hạnh phúc mỗi ngày đó hoàn toàn không phải là điều xa tầm với, chúng ta thay vì ngồi chờ đợi ai đó đem đến niềm vui cho mình, thì trước hết bản thân hãy làm mình vui!

Xem thêm: Đừng đánh mất nụ cười

Rate this post

Gọi: 0908 232 464 mua sữa non alpha lipid Lifeline Chính hãng