ĐỪNG ĐÁNH MẤT NỤ CƯỜI

Người ta thường nói “một nụ cười bằng 10 thang thuốc bổ”, tiếng cười có một tác dụng mạnh mẽ để mang đến niềm vui, hạnh phúc, những cân bằng trong các mối quan hệ, cũng như vô tình chúng mang đến sức khỏe cho chúng ta. Với một liều thuốc thiên nhiên tốt như vậy, thì vì sao chúng ta lại tự đánh mất nó?

Nụ cười là sở hữu của mỗi một người trong chúng ta, nó không chỉ là cách để bạn thể hiện niềm vui, sự hạnh phúc, mà còn là phương tiện giao tiếp phi ngôn ngữ cực kì hiệu quả đối với mọi người xung quanh, hơn thế nữa nó cũng là cách thức để bạn nhân đôi cảm hứng, tạo ra động lực cho những người đối diện mình. 

Nụ cười là phương thức hữu hiệu trong giao tiếp phi ngôn ngữ

Nụ cười là phương thức hữu hiệu trong giao tiếp phi ngôn ngữ

Từ nhỏ chúng ta đã có nụ cười…

Ngày trước, khi còn bé, chúng ta vẫn hay cười với mọi người xung quanh, chúng ta vô tư trong suy nghĩ và lạc quan trong cách nhìn. Ngay cả khi chúng ta giận hờn một ai đó, buồn một ai đó thì chỉ cần họ cười với mình thì bao nhiêu bực tức, và khó chịu trong người cũng nhanh chóng tan đi. Những tình bạn, những mối quan hệ khắng khít, và những tình cảm giữa người và người cũng từ đây mà lớn dần lên.

Nhưng không hiểu vì sao, mà càng ngày càng trưởng thành, đối mặt với nhiều vấn đề, giao tiếp với nhiều người, chúng ta dần dần đánh mất nụ cười của mình, hoặc có chăng cũng chỉ là những nụ cười gượng gạo, thậm chí để cho nỗi buồn dần dần thay thế.

Phải chăng chúng ta đã dần quên tác dụng của nụ cười, một nụ cười chân thành như những ngày còn trẻ?

Cười là liều thuốc chữa lành vết thương

Theo nghiên cứu, người có thái độ sống tích cực, hay cười thường có tuổi thọ lâu hơn, lại có một tinh thần thoải mái, hơn hết nó biến những nỗi buồn trong lòng bạn thành một nguồn cảm hứng bất tận, một động lực để bạn vượt qua khó khăn trước mắt. Không phải cứ khóc hết nước mắt từ ngày này sang ngày nọ thì chúng ta sẽ tìm được cách giải quyết. Nụ cười cho mọi người cơ hội đến bên bạn, tiếp xúc và giúp đỡ bạn. 

Nụ cười là liều thuốc tuyệt diệu

Nụ cười là liều thuốc tuyệt diệu 

Thay vì ủ dột, hãy cười thật tươi, làm những điều mình thích, chủ động tạo ra hạnh phúc, bạn sẽ thấy cuộc sống này ý nghĩ hơn rất nhiều.

Làm sao để tạo niềm vui mỗi ngày

  • Hãy thức dậy bằng một nụ cười, bắt đầu ngày mới bằng nụ cười thật tươi luôn là điều rất tốt.
  • Nở một nụ cười với những người xung quanh, đó là phương thức giao tiếp rất hiệu quả.
  • Đừng tiếp tục giận hờn, đừng tị hiềm, bạn có thể cười với họ như bước khởi đầu cho những tình cảm tốt hơn.
  • Suy nghĩ lạc quan, chủ động tìm kiếm cơ hội, đừng ngồi chờ đợi mà bạn hoàn toàn có thể tự tạo cho mình niềm vui.
Đừng bao giờ đánh mất nụ cười

Đừng bao giờ đánh mất nụ cười  

Nụ cười là thuốc bổ, là phương thức giao tiếp, là vũ khí để bạn xóa bỏ những hiềm khích giữa đối phương…v.v. Những giá trị tinh thần và thể chất mà nụ cười mang đến rõ ràng điều không thể phủ nhận, giúp cho cuộc sống của mỗi chúng ta trở nên ý nghĩa hơn. Vậy thì không có lý do gì mà tự mình lại đánh mất gia tài tuyệt vời đó, để chỉ đổi lại những tháng ngày buồn bã, u sầu.

Xem thêm: Những điều làm cuộc sống trở nên ý nghĩa

Rate this post

Gọi: 0908 232 464 mua sữa non alpha lipid Lifeline Chính hãng