Đã làm chồng thì phải khiến cho vợ mình “hạnh phúc”

Kết hôn lấy vợ là điều bình thường nhưng khiến vợ mình hạnh phúc quả thật không đơn giản. Làm thân phận phụ nữ, ngay từ khi sinh ra đã gặp nhiều thiệt thòi. Là người chồng yêu thương vợ, bạn hãy cố gắng bù đắp và trao cho vợ mình thật nhiều hạnh phúc.

Phụ nữ là người rất tình cảm, họ sẵn sàng hi sinh nhiều sở thích, thay đổi thói quen, vun vén thời gian chỉ cốt cho người họ yêu được vui vẻ.

Phụ nữ sẵn sàng hy sinh bản thân vì chồng, vì gia đình nên đừng làm họ khóc

Phụ nữ sẵn sàng hy sinh bản thân vì chồng, vì gia đình nên đừng làm họ khóc

Nhưng đôi khi đàn ông lại vô tâm, họ cho rằng đó là trách nhiệm mà người phụ nữ phải gánh vác. Họ nghĩ họ chỉ cần ra ngoài làm việc, đem tiền về nhà là được.
Ngày nay, phụ nữ ra ngoài đi làm là điều vô cùng phổ biến, họ cũng góp phần vào kinh tế gia đình, vậy tại sao người đàn ông không góp phần vào công việc gia đình.
Sau giờ làm, đàn ông sẵn sàng hẹn hò ăn nhậu cùng bạn bè, khi say tàn tiệc mới về nhà và họ cho đó là xã giao, đàn ông phải thế.

Vậy họ có nghĩ phụ nữ cùng cần gặp bạn bè, họ không ăn nhậu, không say khướt, vậy mà chỉ cần họ về trễ hơn đàn ông là bị mặt nặng mày nhẹ.

Các anh chồng ơi, nay đã qua rồi cái thời “chồng chúa vợ tôi”, người phụ nữ giờ đây cũng đi làm, họ đảm bảo tài chính cho bản thân, thậm chí là kinh tế chính trong gia đình. Đừng gán ghép hai tiếng “phụ nữ” với công việc gia đình mãi như thế.

Phụ nữ ngày nay cũng ra ngoài làm việc đóng góp vào kinh tế gia đình

Phụ nữ ngày nay cũng ra ngoài làm việc đóng góp vào kinh tế gia đình 

Thay vào đó, tại sao các anh không chia sẻ cùng vợ mình, đó là người sẽ gắn bó cả cuộc đời còn lại với anh, là người mang nặng đẻ đau sinh ra những đứa con cho anh và quan trọng, đó là người yêu thương anh, kề vai sát cánh cùng anh những lúc thăng trầm trong cuộc sống.

Bạn bè bên bàn nhậu liệu có mấy người bên cạnh anh khi anh sa cơ thất thế, có mấy người chịu ngồi nghe anh tâm sự áp lực cuộc sống công việc, có mấy người cho anh những lời khuyên chân tình để anh hạnh phúc. Nhưng người vợ của anh luôn làm điều đó.

Sự hy sinh của họ đôi khi rất thầm lặng, rất chịu đựng, họ không than thở vì sợ anh lo nhưng là một người chồng tốt, chỉ cần anh để ý một chút sẽ thấy được những áp lực mà vợ anh đang phải gánh vác từ công việc, quan hệ đồng nghiệp, quan hệ gia đình, chăm sóc con cái học hành ăn ngủ, dọn dẹp nhà cửa tươm tất, đến cả những bộ quần áo anh mặc phẳng phiu thơm tho hằng ngày cũng do một tay cô ấy.

 Áp lực cuộc sống mà người vợ phải gánh vác

Áp lực cuộc sống mà người vợ phải gánh vác

Hiểu được những vất vả ấy, các anh chồng hãy xắn tay áo lên san sẻ cùng vợ như : chủ động đề nghị chở con, đón con đi học; về nhà sớm hơn phụ vợ giặt thau đồ, phơi quần áo hay lau cái nhà…

Tất cả những điều tưởng chừng đơn giản ấy sẽ đem đến niềm hạnh phúc cho người phụ nữ mà anh yêu và yêu anh.

Xem thêm: Bài viết dành cho cô gái tuổi 25

Rate this post

Gọi: 0908 232 464 mua sữa non alpha lipid Lifeline Chính hãng