Cách sống chung với người khó chịu

Trong hành trình cuộc đời, đôi khi bạn cảm thấy may mắn vì được gặp những người thân thiện, đồng điệu, dễ mến. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ gặp không ít tình huống phải làm việc và thậm chí là sống chung với những người khó chịu. Vậy làm sao để có thể sống bình an và hài hòa nhất?

Trước khi xét xem người thường hay cáu gắt, khó chịu với mình đúng hay sai thì hãy thử nghĩ lại những lần cải vã của chính mình, chính mình cũng có những va chạm và thậm chí là những phút gây ra đau buồn cho người khác. Do vậy, khi những cảm xúc nhất thời không kiềm chế được sẽ gây ra những lỗi lầm mà ngay cả bản thân ta cũng khó tránh khỏi. 

Những nóng giận sẽ gây ra sai lầm

Những nóng giận sẽ gây ra sai lầm 

Nói về những loại người khó chịu, chúng ta có thể tạm chia ra thành các dạng như:

Người cuồng tin, họ tin vào một điều gì đó vô thực, họ sẵn sàng làm sai, làm điều ác vì những điều ấy, họ cho rằng họ sẽ phụ thuộc vào một thế lực nào đó, họ xem thường người phụ nữ và coi rẻ những người xung quanh. Đây chính là dạng người không chấp nhận bất kỳ ai và nếu họ có quyền lực, họ sẽ không cho ta được chọn lựa.

Loại người khó chịu thứ hai đó chính là người cho rằng mọi thứ sẽ kết thúc bằng cái chết, không có nhân quả và họ cũng mặc tình mà gây ra những khổ lụy cho người khác. Nếu như dạng người này không có sự thay đổi sẽ có thể gây ra những tội ác, thậm chí là sẽ dẫn đến những điều gây tổn hại cho rất nhiều người.

Những người không tin nhân quả thường gây ra nhiều khổ sầu cho người khác

Một dạng người khó chịu thứ hai mà bạn có thể gặp đó là dạng cầu toàn, họ không thích người khác sai lầm và muốn đối phương phải theo khuôn mẫu mà họ đặt ra. Nếu như  bạn sống chung loại người khó chịu này, bạn có thể sẽ cảm thấy rất ngột ngạt và tù túng. 

Sự khó chịu có thể gây hại cho người khác

Sự khó chịu có thể gây hại cho người khác 

Một loại khác của sự khó chịu chính là người vì hoàn cảnh mà có phiền não, họ muốn gây ra những điều muộn phiền cho người khác và tìm sự đồng cảm. Nếu không hiểu biết chân chính hoặc không có tâm, có thể họ sẽ trở thành những người tham lam, thậm chí là tạo ra những quan niệm sai lầm, khiến những người chung sống cảm thấy khổ sầu.

Nếu bạn phải sống chung người khó chịu, hãy thông cảm, vì họ đang đau khổ, không làm chủ, bạn cũng hãy giúp họ nhìn lại chính họ, dùng thương yêu mà cảm hóa. Tuy nhiên, nếu chúng ta không khuyên được họ, tốt nhất hãy tránh xa hoặc hãy hạn chế việc chỉ trách, học cách chấp nhận và làm quen. Nếu chúng ta bình tĩnh, an nhiên, chúng ta sẽ cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn rất nhiều. Mặt khác, điều quan trọng đó là bạn hãy biết lắng nghe, xem họ gặp vấn đề gì, sự chia sẻ của bạn sẽ giúp họ có thể tốt hơn, bớt nóng tính hơn. 

Hãy chia sẻ để xoa dịu những điều khó khăn

Hãy chia sẻ để xoa dịu những điều khó khăn 

Nói tóm lại, nếu gặp phải những người khó chịu, nếu bạn cảm thấy không hài lòng, thay vì trở thành người khó chịu thứ hai, hãy từ bi và dùng lòng mình để đối nhân xử thế, từ bỏ ganh đua, mất mát, biết tin yêu, thông cảm, biết giúp đỡ. Hãy thôi nghĩ đến lợi ích của mình, hãy suy nghĩ và chọn cách sống hiểu biết, tin yêu, hãy cho nhau sự cảm thông, bạn sẽ thấy dù bạn sống với ai, mọi thứ vẫn sẽ rất tươi đẹp. 

Xem thêm: Nếu muốn tồn tại trong xã hội này, bạn cần phải ghi nhớ 5 bài học xương máu sau đây

Rate this post

Gọi: 0908 232 464 mua sữa non alpha lipid Lifeline Chính hãng