8 thói quen xấu bạn cần xóa bỏ trong giao tiếp

Giao tiếp là một phần quan trọng trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Nhưng nếu mắc phải sai lầm sẽ khiến bạn mất điểm trong mắt người đối diện. Vì vậy nếu bạn mắc phải 8 thói quen xấu trong giao tiếp dưới đây thì cần phải thay đổi ngay lập tức.

 1.Ngắt lời người khác

Chúng ta đều có một điểm chung khi giao tiếp đó là nhu cầu được lắng nghe. Vì vậy nếu bạn là một trong số những người có xu hướng ngắt lời người khác khi đang nói chuyện thì cần phải thay đổi ngay lập tức.

Bạn nghĩ rằng việc mình nói chen vào câu chuyện của người khác sẽ thể hiện rằng bạn đang quan tâm đến vấn đề của họ nhưng thực tế lại không phải như vậy. 

ngắt lời người khác

2.Không tập trung

Bạn cần phải hoàn toàn tập trung vào cuộc trò chuyện, chứ không phải chỉ biết chăm chăm vào chiếc điện thoại của mình. Không tập trung là một thói quen xấu, điều này có thể ảnh hưởng đến vấn đề giao tiếp trong cuộc sống.

3. Kiểm soát tone giọng

Một số người có xu hướng nâng cao giọng khi kích động hoặc khi lo lắng. Tuy nhiên, khi đột nhiên lên giọng một cách bất ngờ có thể khiến người đối điện buồn bã, thất vọng hoặc cảm thấy không thoải mái. Hãy giữ tông giọng vừa phải, nói đủ lớn để cho người đối diện hoặc nhóm người quanh bạn có thể nghe thấy. không kiểm soát dc tone giọng nói

4.Lúng túng

Khi nói chuyện với bất cứ ai bạn cần phải giữ được sự tự tin, nếu lúng túng bạn có thể khiến người khác dễ dàng nhận thấy thông qua những cử chỉ trên khuôn mặt hoặc cơ thể. Khi bạn quyết định lên tiếng hãy chắc chắn những câu nói của bạn phải rõ ràng, súc tích. Đó là dấu hiệu của người giao tiếp giỏi.lúng túng trước đám đông

5.Sử dụng những từ ngữ khiếm nhã

Không ai muốn phải nghe thấy những từ khiếm nhã vì như thế sẽ cực kỳ khó chịu. Bạn cần phải học cách kiểm soát từ ngữ của mình để tránh gặp phải những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra nếu sử dụng sai từ.

6.Không có cử chỉ giao tiếp thích hợp

Những hành động như khoanh tay, khoanh chân, nhăn mặt vò đầu bứt tóc, nhăn mặt… đều là những hành động bạn không nên thể hiện trong giao tiếp. Ngôn ngữ cơ thể cần phải được thể hiện đúng trong từng trường hợp, nếu không thì bạn sẽ ngầm đưa ra những thông điệp tiêu cực cho người đối diện.

7.Đặt ra quá nhiều câu hỏi

Việc đặt ra quá nhiều câu hỏi sẽ rất dễ khiến cho người khác cảm thấy không thoải mái, họ sẽ cảm thấy như đang bị tra hỏi và sẽ cảm thấy mất tự nhiên. Hãy tỏ ra quan tâm một cách đúng mức và phù hợp. Không nên hỏi những câu quá riêng tư và nhạy cảm.

8. Loại bỏ những thói quen xấu

Trong một cuộc giao tiếp chúng ta cần phải biết cách nói làm ơn và cảm ơn, cần phải ghi nhớ không được ngắt lời người khác. Chính những kĩ năng đơn giản như vậy sẽ thể hiện được bạn là một người có khả năng giao tiếp. Đó là cách để bạn thể hiện sự tôn trọng người khác và tôn trọng chính bản thân mình.

Từ bỏ những thói quen xấu không phải là một việc dễ dàng nhưng nếu bạn có quyết tâm thay đổi bản thân mình thì chắc chắn bạn sẽ thành công.

Xem thêm bài viết: Bí quyết giúp bạn sống hạnh phúc!

Rate this post

Gọi: 0908 232 464 mua sữa non alpha lipid Lifeline Chính hãng