6 LƯU Ý bà nội trợ cần biết khi bảo quản trứng trong tủ lạnh

6 LƯU Ý bà nội trợ cần biết khi bảo quản trứng trong tủ lạnh

Trứng là món ăn quá quen thuộc luôn có trong mỗi gia đình. Và các bà nội trợ có thói quen hay bảo quản trứng trong tủ lạnh để ăn dần. Tuy nhiên khi bảo quản trứng bạn nên chú ý những điều sau để phát huy được công dụng của trứng hơn nữa, đảm bảo an toàn thực phẩm và sức khỏe của bạn.

1.Khi đặt trứng vào trong ngăn mát tủ lạnh

Bạn nên đặt đầu nhỏ của trứng lên trên và đầu to xuống dưới. Điều này  có thể giúp cho lòng đỏ của trứng không bị trôi nổi và cũng có thể ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập vào lòng đỏ trứng, để đảm bảo chất lượng trứng lâu hơn.

2.Khi mua trứng

Khi mua trứng, bạn nên chọn mua những quả trứng mới, để khi lưu trữ chúng  trong tủ lạnh có thể dùng được một thời gian dài. Theo các chuyên gia thì không nên để trứng trong tủ lạnh quá 30 ngày kể từ ngày trứng được đóng gói bán. Nếu mua trứng ngoài chợ nên dùng trong vòng 3 tuần kể từ ngày mua, để đảm bảo chất lượng trứng còn tốt.

3.Khi bảo quản trứng trong tủ lạnh

Tốt nhất là bạn nên sử dụng những ngăn đựng trứng chuyên dụng (ngăn đựng trứng lõm, trứng bị cô lập một cách độc lập). Điều này giúp ngăn ngừa nhiễm trùng do vi khuẩn. Nếu không có khay đựng trứng chuyên dụng này, bạn có thể gói trứng vào giấy báo hoặc vải rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

  1. Khi lưu trữ trứng vào tủ lạnh, nhiều bà nội trợ thường có thói quen rửa những quả trứng bẩn cho sạch rồi để vào tủ lạnh. Tuy nhiên điều này sẽ làm phá hủy các màng bảo vệ trứng ban đầu, làm cho trứng nhanh chóng bị biến chất. Vì vậy không nên rửa trứng trước khi cho vào tủ lạnh để bảo quản. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng màng dính để phủ lên bề mặt của trứng.
  2. Khi dùng bạn nên lưu ý, chỉ lấy đúng số trứng cần lấy. Không nên lấy tất cả khay đựng trứng ra ngoài tủ lạnh. Bởi vì khi lấy trứng ra khỏi tủ lạnh bạn phải dùng chúng ngay lập tức. Nếu để lâu bên ngoài trứng dễ bị nhiễm trùng vi khuẩn do thay đổi môi trường bên ngoài đột ngột.
  3. Không nên để những quả trứng và các thực phẩm dễ có mùi lẫn lộn với nhau. Chẳng hạn như gừng, hành, ớt, … là những thực phẩm có mùi mạnh mẽ. Những mùi này có thể xâm nhập từ vỏ trứng mỏng để vào bên trong trứng. Điều này sẽ làm trứng nhanh chóng bị hỏng sau 1 thời gian ngắn bảo quản.

Xem thêm: Vì sao phải GIẶT quần áo mới trước khi mặc

Rate this post

Gọi: 0908 232 464 mua sữa non alpha lipid Lifeline Chính hãng