Sống là phải học hỏi – còn trẻ thì đừng bao giờ nói TÔI KHÔNG BIẾT

Có rất nhiều bạn trẻ, ngại thử, ngại làm và thường nghĩ rằng  “tôi không biết”, tôi sẽ không làm được. Tại sao bạn không học hỏi và tại sao bạn lại từ bỏ? đừng vì những điều bạn không biết mà đánh mất cơ hội của chính mình.

Những điều bạn chưa biết, không có nghĩa là bạn không thể không biết mãi mãi, bạn còn trẻ, cứ hãy học hỏi, bạn không thể vì những điều chưa rõ mà chối bỏ những trách nhiệm, những nhiệm vụ mà chính bạn phải đảm nhận. 

Hãy học nếu bạn chưa biết

Hãy học nếu bạn chưa biết 

Khi bạn 15 tuổi, bạn sợ học bơi, nhưng đến khi người khác rủ bạn đi bơi, bạn cảm thấy hối hận vì mình chưa nghĩ đến việc học bơi ở tuổi 15. Bạn sẽ tiếc, vì bạn hoàn toàn có thể biết bơi nếu bạn cố gắng.

Khi bạn 18 tuổi, học tiếng anh thật khó, nhưng đến khi bạn có một công việc tốt, bạn muốn tiến chức, bạn lại không có tiếng anh, bạn sẽ trả lời rằng do “tôi không biết” hay do tôi chưa từng cố gắng học? mọi thứ đều có những lý do, những đừng đổ lỗi cho sự khó khăn và đừng bao giờ nói vì mình không biết.

lười học là rào cản cho tương lai bạn

lười học là rào cản cho tương lai bạn 

Nếu bạn nhìn vào cuộc sống, người nhanh nhất không phải là người thành công nhất, người có sức khỏe, sắc đẹp cũng không phải người thành công. Người thành công chính là người biết học hỏi, họ vui vẻ để đón nhận điều mới và họ biết cách hợp tác, biết nói cám ơn khi cần. Do vậy, hãy học hỏi, tự học và phá bỏ những giới hạn của mình, sẽ giúp bạn có thể làm nhiều hơn, sáng tạo nhiều hơn và không cảm thấy tự ti trong cuộc sống.

Mọi khó khăn trong cuộc sống, mọi vấp ngã đều sẽ cho bạn biết ai là người sẽ bên bạn, sẽ cho bạn biết ai là người sẽ nâng bạn. Những điều bạn không biết có rất nhiều, nhưng rồi bạn sẽ biết nếu bạn tin tưởng vào chính mình, chính bản thân bạn và cái tâm sáng mà bạn đang có. Học cách chấp nhận thất bại, học cách để vượt qua khởi đầu khó khăn, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc vì dám chinh phục và dám trả lời rằng tôi biết làm điều đó.

Đừng ngại khó khăn, thử thách, hãy học để biết nhiều hơn

Đừng ngại khó khăn, thử thách, hãy học để biết nhiều hơn 

Một điều quan trọng hơn đó là hãy dùng sức trẻ của bạn mà khám phá. Bạn sẽ nghe đâu đó những câu chuyện hối hận về một thời thanh xuân nhàn rỗi, an phận, bạn sẽ nghe đâu đó những lời ca thán rằng “nếu như…”. Đừng bao giờ cột mình vào sự sợ hãi, đừng bao giờ nói không biết khi bạn còn trẻ. Cứ đi và cứ thử, miễn đừng làm điều sai trái, bạn sẽ có cuộc sống trọn vẹn bằng cách của riêng bạn.

 

 Xem thêm:  Đời người không ai là toàn vẹn cả, đừng chỉ chăm chú vẻ hào nhoáng của người ta

Rate this post

Gọi: 0908 232 464 mua sữa non alpha lipid Lifeline Chính hãng