Khi “cha mẹ” già yếu

Có một câu chuyện kể rằng, một ông lão tuổi đã cao dọn về ở cùng người con trai và con dâu cùng đứa cháu nội. Ông tay run rẩy, mắt không còn nhìn rõ và bước chân không vững. Khi ngồi vào bàn ăn, ông ăn uống khó khăn, làm rơi nước, sửa và thậm chí là thức ăn ra bàn. Người con trai thấy vậy rất nóng giận, liền nghĩ ra cách đặt một cái bàn trong góc phòng, ông lão sẽ ăn một mình, và ông sẽ ăn bằng những chiếc bát gỗ để không làm bể nữa. Đôi khi người ta thấy những giọt nước mắt của ông, nhưng rồi chẳng ai để ý đến. Tuy nhiên, đứa cháu 4 tuổi lại lặng thinh, nó bắt đầu làm gì đó với những khúc gỗ vụn, khi người con trai hỏi, nó trả lời sẽ làm bát nhỏ cho cha mẹ khi họ già và khi nó lớn lên. Lúc này, người con trai mới nhận ra và hối hận, từ đó, ông lão được ngồi chung bàn và những vương vãi thức ăn đã không còn là điều khó chịu. 

Cha mẹ rồi sẽ già yếu

Cha mẹ rồi sẽ già yếu 

Một câu chuyện tưởng đã quá quen thuộc, nhưng chúng ta vẫn luôn bắt gặp ở đâu đó. Vì sao? Vì đây là một câu chuyện thật về nhân quả, về sự hiếu thuận và thậm chí là một bài học cho tất cả mọi người. Có thể bạn không yêu cha mẹ, có thể bạn gặp vấn đề mâu thuẫn, nhưng chắc chắn, khi họ rời khỏi cuộc đời bạn, bạn sẽ rất thương tiếc họ. Việc bạn tạo ra đồng tiền hoàn toàn khác việc cha mẹ bạn đã tạo ra cuộc sống cho bạn. Cuộc đời không phải lúc nào cũng dễ dãi để bạn có lần thứ hai, vì thế, hãy biết yêu thương cha mẹ, dù là họ có làm bạn khó chịu, hoặc thậm chí, họ cho bạn cảm giác tệ hại nhất. 

Hãy biết trân trọng người tạo ra cuộc sống của bạn

Hãy biết trân trọng người tạo ra cuộc sống của bạn 

Nếu bạn tìm hạnh phúc, bạn sẽ không bao giờ có nó, bạn hãy tạo cho mình sự tập trung vào người thân, làm mọi thứ tốt đẹp, bạn sẽ có được hạnh phúc. Khi quyết định điều gì đó, hãy nghe con tim bạn và hãy mở rộng tấm lòng, bạn sẽ cảm thấy thanh thản. Hãy nghĩ xem, khi bạn đớn đau nhất, khi bạn vấp ngã, ai sẽ là người luôn bên bạn ngoài gia đình, cha mẹ? ngay cả khi bạn lầm lỗi, người thứ tha dễ dàng nhất cũng chính là cha mẹ. Vì vậy, đừng bao giờ để những người quan trọng nhất rời xa bạn mà bạn vẫn còn ngẩn ngơ ở đâu đó với những mối quan hệ vô hư, vô thực. 

Cha mẹ luôn là người tha thứ và nâng niu bạn

Cha mẹ luôn là người tha thứ và nâng niu bạn

Một con người, sinh lão bệnh tử là điều hiển nhiên. Cha mẹ đã dành cho bạn cả một thời thanh xuân và cuộc đời, hãy yêu thương họ, nhất là khi họ già yếu, bởi họ mới chính là người cho bạn mọi thứ, sự sống, học thức và hạnh phúc. 

Xem thêm: Chữ hiếu đối với xã hội ngày nay

Rate this post

Gọi: 0908 232 464 mua sữa non alpha lipid Lifeline Chính hãng