Đời người không ai là toàn vẹn cả, đừng chỉ chăm chú vẻ hào nhoáng của người ta

Hàn Quốc có một câu tục ngữ như thế này: “Ta luôn nhìn thấy chiếc bánh của người khác to hơn cái của mình”. Câu này có nghĩa là con người chúng ta luôn nhìn thấy những điểm tốt của người khác, luôn nhìn thấy người khác nổi trội hơn bản thân mình rồi tự hạ thấp bản thân.

Thế nhưng mà, trong cuộc sống này không một ai là hoàn hảo cả, có người giỏi ở lĩnh vực này nhưng lại kém ở lĩnh vực khác. Bất cứ ai cũng đều có sở trường và sở đoản khác nhau, nếu bạn chưa tìm thấy sở trường của mình thì có lẽ chỉ là do bạn chưa tiếp cận được với môi trường phù hợp thôi. Thời gian sẽ chính là chìa khóa giúp bạn tự khám phá chính mình. Vì thế đừng đem điểm yếu của bản thân so sánh với điểm mạnh của người khác rồi thất vọng về bản thân là một việc hết sức thiển cận.

Chắc hẳn chúng ta ít nhiều cũng biết đến tấm gương nghị lực của Nick vujicic – một người đàn ông từ khi sinh ra đã không có tay và đôi chân thì chỉ bé tí nhưng bây giờ đã trở thành một diễn giả nối tiếng, phát hành sách khắp thế giới. Nếu như Nick không tự yêu chính bản thân mình mà chỉ mãi nhìn theo và ganh tỵ với những người lành lặn khác thì có lẽ anh đã không tiếp tục cuộc sống này rồi. suanonalphalipid.orgĐược sinh ra lành lặn và sống đã là một may mắn của tạo hóa rồi, đừng nên chỉ chăm chú nhìn vào vẻ hào nhoáng của người khác mà quên đi chính mình. Nếu nhìn thì hãy chăm chú nhìn vào bản thân mình, tự khám phá bản thân, tìm xem mình mạnh ở điểm nào để phát huy và mình yếu ở điểm nào để khắc phục. Đừng so sánh mình với người khác mà hãy so sánh mình với chính bản thân mình của ngày hôm qua để cố gắng nỗ lực tiến bộ hơn. suanonalphalipid.orgNếu bạn cứ chăm chú vào vẻ hào nhoáng của người khác thì sẽ không giúp bạn tiến bộ một chút nào mà chỉ tự tạo áp lực cho bản thân bạn và làm mất đi niềm vui trong cuộc sống của bạn mà thôi. Bạn sẽ mãi bận tậm tới người khác rồi lại thất vọng về bản thân mình vì mình không hào nhoáng như thế. Hãy dừng việc đó lại đi vì bản thân bạn cũng có sự hào nhoáng của chính mình mà, đừng đố kỵ với bất kỳ ai mà phải hãy trân trọng bản thân mình. Bất kỳ ai trong chúng ta cũng có một nét đẹp riêng, có tài năng riêng của mình vì thế hãy biết tự trân trọng bản thân trước nhé.

suanonalphalipid.orgChúng ta chỉ sống một lần trong đời và không ai sống thay chúng ta cả, hãy sống hết mình và sống cuộc đời của chính mình bạn nhé, hãy yêu quý bản thân mình, yêu quý những gì mình có, cố gắng chăm chỉ, nỗ lực tự phát triển bản thân mình hơn để tiến bộ từng ngày, có như vậy thì chúng ta mới cảm thấy vui vẻ và tràn đầy năng lượng trong cuộc sống bộn bề này. Cũng đừng mãi bận tâm về sự hào nhoáng của người khác nữa, nó sẽ không giúp ích được gì cho cuộc sống của bạn đâu, nó chỉ lấy đi sự tự tin của chính bạn mà thôi.

Xem thêm: Làm gì khi bị nói xấu sau lưng

Rate this post

Gọi: 0908 232 464 mua sữa non alpha lipid Lifeline Chính hãng