BÍ QUYẾT ĐỂ MỌI NGƯỜI ĐỀU THÍCH NÓI CHUYỆN VỚI BẠN

Trong cuộc sống bộn bề, với vô vàn mối quan hệ bạn bè, gia đình, công việc, những người quen, người lạ, làm sao để có thể dung hòa mọi mối quan hệ, để có thể hòa thuận với tất cả mọi người. Thay vì im lặng và lẩn tránh giao tiếp, bạn bình lặng và làm theo những điều sau để tự tin giao tiếp với mọi người.

Điều đầu tiên để có thể gần gũi với mọi người, đó là quan tâm và lắng nghe, bởi lẽ đơn giản rằng, người ta chỉ muốn nói chuyện với bạn khi bạn lắng nghe câu chuyện của họ. Có thể không cần bạn phải thật sự quá chú tâm, nhưng bạn hãy khiến họ hiểu rằng bạn vẫn đang lắng nghe câu chuyện mà người đối diện đang kể, có thể bằng ánh mắt có thể bằng hành động. Điều này khiến người giao tiếp với bạn có mong muốn tiếp tục câu chuyện với bạn, đồng thời khiến họ thích thú hơn khi nói chuyện với bạn. suanonalphalipid.org

Cùng với việc lắng nghe, bạn cũng có thể thể hiện sự quan tâm của mình bằng những câu hỏi. Bạn có thể đáp lại câu chuyện của người đối diện với những câu hỏi ngắn, dù là đơn giản nhưng bạn cũng khiến họ vui vẻ tiếp tục câu chuyện của mình. Bởi lẽ, như vậy họ hiểu rằng bạn có thể đang thích thú với câu chuyện mà họ kể, họ có thể tìm thấy sự đồng cảm từ nơi bạn, và điều này cũng mang đến cho họ cảm giác bạn quan tâm đến họ, bạn quan tâm đến câu chuyện mà họ đang kể. suanonalphalipid.org

Tuy nhiên với câu chuyện mà bạn hoàn toàn không hề có hứng thú, hoặc là một câu chuyện bạn được nghe kể lại nhiều lần, bạn không thể có những tương tác với người kể chuyện giống như lúc đầu. Bạn có thể từ chối nghe câu chuyện đó, nhưng thay vì việc từ chối thẳng thừng hoặc im lặng coi như không nghe thấy, bạn có thể khéo léo thay đổi một chủ đề có liên quan khác, hướng người nói chuyện với bạn đến một câu chuyện khác. Như vậy bạn không làm mất hứng người kể chuyện, mà có thể tiếp tục trò chuyện với chủ đề mà bạn mong muốn.

Và có lẽ rằng còn một điều quan trọng hơn tất cả những điều còn lại, đó là sự chân thành. Những người xung quanh sẽ mong muốn trò chuyện với bạn nếu như họ tìm thấy được sự chân thành trong cuộc trò chuyện với bạn. Sự khéo léo trong giao tiếp không cùng đường với sự giả tạo, dưới những ngôn từ khéo léo, bạn có thể nói những điều bạn nghĩ một cách thật tâm chân thành. Và hơn hết, với sự chân thành của bạn trong mỗi cuộc chuyện trò bạn cũng sẽ khiến mọi người mong muốn nói chuyện với bạn, và có khi còn là sẻ chia, tâm sự.  

Xem thêm: Tập cách bình thản với những nổi buồn

Rate this post

Gọi: 0908 232 464 mua sữa non alpha lipid Lifeline Chính hãng