Bạn có biết “im lặng” cũng là một nghệ thuật sống

Chúng ta đã thấy rất nhiều điều được đem lại từ lời nói, thậm chí là nói nhiều như những vở kịch hài, những chia sẻ của các diễn thuyết gia, những tâm sự để cảm thông, những tranh luận của các luật sư… Tất cả đều nhờ lời nói mà đem đến giá trị tốt đẹp cho mọi người. Nhưng bạn biết không, đôi khi im lặng còn đem đến những giá trị cao hơn.

Sự im lặng truyền đến những thông điệp của riêng mình, nó đặc biệt, kỳ diệu và sâu sắc.

Vậy khi nào chúng ta nên im lặng?

suanonalphalipid.org

Im lặng là vàng 

Khi người khác đang muộn phiền

Việc thao thao bất tuyệt về một chuyện gì đó, hay tệ hơn là khi bạn lại kể một câu chuyện vui trong tình huống này. Người đối diện sẽ không có tâm trạng để chia sẻ cùng bạn đâu.

Hãy cảm nhận tâm trạng và không khí xung quanh người đối diện để biết được họ đang trong nỗi muộn phiền.

Lúc này, một sự im lặng, một cái nhìn ấm áp, một cái nắm tay hay một cái ôm nhẹ sẽ tuyệt vời hơn bất kỳ lời nói nào. Bởi những hành động này là một thông điệp rằng bạn luôn bên cạnh người đó, và họ sẽ không bao giờ cảm thấy cô đơn.

Khi người đối diện đang căng thẳng giải quyết vấn đề

Hãy để họ tập trung cho vấn đề của họ bằng việc giữ im lặng, trừ khi bạn có thể giúp họ đưa ra giải pháp tốt. 

suanonalphalipid.org

Bạn nên im lặng khi ai đó đang căng thẳng suy nghĩ  

Những lúc thế này, tâm trạng của họ sẽ rất dễ cáu gắt, bực bội. Nếu bạn mở lời về những vấn đề không phù hợp có thể xảy ra sự tranh cãi, khiến đôi bên đều tổn thương.

Tốt hơn hết, bạn nên im lặng.

Khi bất đồng quan điểm

Trong một cuộc tranh luận giữa hai người, nếu đã bất đồng quan điểm, bạn nên giữ im lặng.

Điều này không phải dễ, vì khi đó, có thể bạn sẽ thấy mình bị yếu thế, bị thiệt thòi nhưng khi bình tĩnh trở lại, bạn sẽ thấy bạn đã không phí lời vì những điều không đáng. 

suanonalphalipid.org

Khi bất đồng quan điểm, bạn nên im lặng  

Khi người đối diện khoe khoang, tự cao

Trong cuộc đời, ít nhiều sẽ một lần bạn đối diện với tình huống này. Ngồi nói chuyện với một người khá tự cao về bản thân, họ không kềm chế được và luôn khoe những điều tốt của mình, thậm chí là cường điệu chúng lên.

Bạn không thoải mái với cuộc trò chuyện đó, đừng bình phẩm hay cố gắng thay đổi phong cách nói chuyện của người đó, vì tính cách rất khó thay đổi, một vài tiếng ngồi cùng nhau sẽ chẳng làm được gì, thậm chí có thể dẫn đến tranh luận.

Im lặng, thỉnh thoảng mỉm cười và chờ thời điểm thích hợp để kết thúc cuộc hẹn hôm ấy.

Lắng nghe tâm trạng chính mình đã khó, lắng nghe tâm trạng của người khác để có hướng hành động lại càng khó. Đó là cả một nghệ thuật, và một số nghệ thuật không được dạy qua trường lớp mà nó cần một sự trải nghiệm.

Xem thêm: Chữ hiếu đối với xã hội ngày nay

Rate this post

Gọi: 0908 232 464 mua sữa non alpha lipid Lifeline Chính hãng