9 việc đừng bao giờ làm, bạn nên biết!

Trong cuộc sống, chúng ta thường hay dùng từ “đừng bao giờ” để khuyên ai đó hoặc ngăn cấm ai đó làm việc gì đó. Do vậy, đây là một từ ghép vừa mang  nghĩa tiêu cực lại vừa mang ý tích cực. Trong đó có 9 việc đừng bao giờ làm mà bạn nên biết sau đây.

1.Đừng bao giờ đối xử với người khác tốt hơn với gia đình bạn.

Đôi khi, nhiều người thường hay hiểu lầm rằng gia đình sẽ luôn chấp nhận tất cả những lần bạn to tiếng, cư xử cộc cằn với họ. Bởi những thành viên trong gia đình là người thân, có quan hệ huyết thống với mình luôn dành sẵn tình thương và sự bao dung. Đây là một suy nghĩ rất sai lầm, tại sao những người bạn yêu thương và thương yêu bạn nhất lại phải chịu những sự tổn thương từ bạn. Trong khi đó, bạn lại phải luôn nhún nhường trước bạn bè, không dám to tiếng với đồng nghiệp. Hãy hiểu rằng, thời gian bạn dành cho gia đình luôn nhiều hơn so với bạn bè và đồng nghiệp.

2.Đừng bao giờ dừng việc tìm kiếm niềm vui trong cuộc sống.

Đừng bao giờ dừng việc tìm kiếm niềm vui trong cuộc sống

Đừng bao giờ nghĩ rằng niềm vui là những thứ vô cùng lớn lao, cầu kỳ, tốn kém. Có những niềm vui luôn tồn tại trong cuộc sống từ những điều vô cùng đơn giản. Luôn suy nghĩ, lạc quan yêu đời sẽ giúp bạn tự tin và làm việc được hiệu quả hơn.

3.Đừng bao giờ bỏ qua bất kỳ cơ hội nào để nói những từ dịu dàng, tử tế.

Cuộc sống này đã rất nhiều những nỗi lo toan và bực dọc. Vậy tại sao bạn cứ phải khiến bản thân mình hay người khác phải bực bội vì những lời nói khó nghe dù nó không đáng. Bất cư ai cũng mong muốn được nghe những lời nói dịu dàng, tử tế cả. Việc nói những từ này thật sự không khó khăn như bạn tưởng đâu, có rất nhiều những từ dịu dàng và tử tế quanh ta như : cám ơn, xin lỗi,..

4.Đừng bao giờ tỏ ra bạn là “ người biết tất cả”

Bạn có cảm thấy khó chịu không khi phải nói chuyện với một người không cho bạn nói gì, luôn cho mình là đúng, hay bất cứ gì bạn nói ra họ đều thể biện là mình đã biết. Nếu bạn đang là người như vậy, hãy dừng lại ngay. Bởi không ai lại muốn đi làm việc với một kẻ không biết lắng nghe và chia sẻ cả.

5.Đừng bao giờ quên việc tự chăm sóc cho bản thân.

Câu nhắc nhở thường xuyên trong các chuyến bay là : “Đừng bao giờ quên đeo mặt nạ khí oxy cho bạn trước tiên”. Đây có thể là câu nói nghe rất ích kỷ, nhưng bạn hãy thử nghĩ xem, làm thế nào bạn có thể trở thành một người vợ hay một người mẹ tốt khi bạn không thể tự lo cho chính bản thân bạn được.Đừng bao giờ quên việc tự chăm sóc cho bản thân

6.Đừng bao giờ than phiền chồng/vợ của bạn quá nhiều lần trước mặt mẹ vợ/chồng bạn.

 Sẽ thật phiền phức nếu bạn cứ than phiền về người bạn đời của mình trước mặt mẹ của họ. Chắc chắn không một bà mẹ nào thích nghe con mình là người không tốt trước mặt mình cả, đôi khi họ sẽ cảm giác bạn đang chê trách khả năng dạy dỗ con cái của họ. Đừng bao giờ than phiền chồng/vợ của bạn quá nhiều lần trước mặt mẹ vợ/chồng bạn

Nếu như có chút bực bội với chồng/vợ mình, hãy tâm sự với một người bạn thân, có thể họ sẽ giúp bạn có được những chia sẻ rất hữu ích đấy.

7.Đừng bao giờ ngưng học hỏi.

Thế giới luôn thay đổi, những điều ta biết là đúng lúc này chưa chắc nó sẽ không bị phủ định trong tương lai. Do vậy, hãy luôn tìm tòi, học hỏi những thông tin, kỹ thuật hiện đại. Việc học hỏi này không hề khó khăn, bạn có thể học được những kiến thức hay ở khắp mọi nơi như sách báo, thông tin từ bạn bè, đồng nghiệp, các buổi hội thảo, thảo luận…

8.Đừng bao giờ chần chừng khi cơ hội đến với bạn.

Đừng bao giờ vì những khó khăn, thử thách mà sợ hãi không dám bước tiếp. Hãy bắt đầu từ những kế hoạch nhỏ nhất trong định hướng về tương lai của bạn. Tìm tòi, học hỏi, tìm kiếm những lời khuyên hữu ích từ những người có thể hỗ trợ bạn được thành công, cơ hội luôn có ở quanh ta nếu biết cách nắm bắt kịp thời, đúng thời điểm.

9.Đừng bao giờ làm lơ hay cho qua những linh cảm của mình

Linh cảm là thứ cảm giác đặc biệt có trong mỗi chúng ta. Nó rất khó xác định, bạn không gọi được tên nhưng lại là một công cụ vô cùng mạnh mẽ giúp bạn đưa ra các quyết định lớn lao. Bởi vậy, trước khi quyết định một việc quan trọng hãy luôn cảm nhận những tín hiệu đó, hãy tự hỏi linh cảm đó là gì, nó nhắn nhủ điều gì cho bạn .

 

Xem thêm: 5 cách để sống hạnh phúc mỗi ngày

5/5 - (1 vote)

Gọi: 0908 232 464 mua sữa non alpha lipid Lifeline Chính hãng