5 chìa khóa vàng mở toang cánh cửa bế tắc cho bạn

Bế tắc là thứ mà ai cũng sẽ phải đối mặt ít nhất là một lần trong đời.  Điều quan trọng là chúng ta có đối mặt với nó và tìm cách vượt qua nó không mới là điều quan trọng. Dưới đây là 5 phương pháp – 5 chìa khóa giúp bạn mở toang cánh cửa bế tắc. 

5 chìa khóa vàng mở toang cánh cửa bế tắc cho bạn

1.Tập quen với mất mát và nỗi đau

Không có con đường nào trải đầy hoa hồng, không có thành công nào không phải trải qua gian khổ, thử thách. Ai trải qua những khó khăn ấy, ắt hẳn sẽ phải chịu mất mát và nếm trải khổ đau. Nhưng đó chính là cuộc sống. Có mất đi thì con người ta mới biết quý trọng và cố gắng làm lấp đầy trở lại, có trải qua nỗi đau người ta mới trưởng thành và biết thông cảm nhiều hơn. Mất mát và nỗi đau sẽ tôi luyện con người mạnh mẽ và có ý chí hơn, biết yêu quý những điều mình có và biết chia sẻ với người khác nhiều hơn, có như vậy con người mới vượt qua được gian nan mà tạo nên thành tích.

Con người không phải là thần thánh nên chắc chắn sẽ có khuyết điểm. Và mỗi cá nhân khác nhau cũng sẽ có những ưu, khuyết điểm không giống nhau. Ưu điểm của bản thân thì phát huy, nhược điểm thì sửa chữa. Ưu điểm của người khác thì trân trọng, học hỏi, khuyết điểm thì thấu hiểu, chia sẻ, giúp nhau cùng tiến bộ. Chỉ có như thế thì con người mới tiến bộ, luôn tự tin đương đầu với khó khăn.

 2.Kiên trì lẫn trí lực và tâm hồn

Khó khăn, thất bại, bế tắc là điều không thể tránh khỏi. Đứng trước nó sẽ có hai sự lựa chọn: Một là dũng cảm đương đầu, có thất bại cũng không nản chí, kiên trì một lòng cố gắng vượt qua cho bằng được. Hai là thấy khó và bỏ cuộc. Cách mà bạn lựa chọn khi đứng trước khó khăn sẽ quyết định sự thành bại của bạn. Quyết chí bền bỉ không bao giờ đầu hàng trước bế tắc mới có thể chạm tay đến thành công. Ngoài bền chí ra thì tâm hồn cũng phải kiên trì, luôn giữ cho tâm hồn thoải mái, suy nghĩ lạc quan, suy nghĩ mang hướng tích cực, luôn tự tạo cho mình động lực trong chính suy nghĩ cũng là chìa khóa quan trọng đưa bạn ra khỏi bế tắc. 5 chìa khóa vàng mở toang cánh cửa bế tắc cho bạn

3.Tự trọng chính mình và tự mình đứng lên.

Tự tôn trọng bản thân, biết rõ mình mạnh ở đâu, yếu điểm nào để từ đó mà chính mình nỗ lực, chính mình cố gắng bằng sức lực của mình, không nhờ giúp đỡ rồi ỷ lại, tạo thói quen dựa dẫm người khác. Chỉ có chính mình tự đi bằng đôi chân của mình thì mới trụ vững được lâu và không để mình rơi vào bế tắc khi phải nhờ cậy người khác.

4.Tìm nơi dựa dẫm

Tìm một nơi bình an, thanh tịnh để tâm hồn được than thản đôi chút trong lúc gặp bế tắc cũng là một giải pháp tốt. Suy cho cùng thì chúng ta đều là con người và đều có một phần yếu đuối trong nội tâm, và ai cũng có nhu cầu được san sẻ, lắng nghe, được gửi gắm, được dựa vào.

5.Hiểu được luật nhân quả

Nhân quả là đạo luật tự nhiên, làm việc tốt thì được hưởng điều tốt, làm việc xấu ắt sẽ bị trừng trị. Mỗi việc chúng ta thấy hằng ngày đều từ duyên mà ra, không có việc gì xảy ra mà không có nguyên do của nó. Khi gặp bế tắc hãy nghĩ đơn giản rằng có thể mình đã từng làm việc gì đó không tốt và bế tắc mình đang đối mặt lúc này chỉ là sự trừng phạt thích đáng mà thôi.

Hãy ghi nhớ quy luật nhân quả này suy nghĩ được mở rộng hơn và tâm hồn cũng thoái mái hơn và cũng đừng để bế tắc chi phối cuộc sống của bạn, hãy làm cho bế tắc trở thành động lực để bạn cố gắng phấn đấu hơn nữa.

 

Xem thêm: 9 câu nói sau sẽ giúp bạn hóa giải những khó khăn trong cuộc đời

Rate this post

Gọi: 0908 232 464 mua sữa non alpha lipid Lifeline Chính hãng