40 câu nói ý nghĩa nhất về cuộc sống, bạn nên đọc một lần trong đời

Những câu nói hay, ý nghĩa có thể sẽ trở thành một trong những bài học bổ ích cho bạn trong cuộc sống này. Vậy hãy cùng thử đọc 40 câu nói về cuộc sống rất ý nghĩa dưới đây, biết đâu bạn sẽ tìm được cho mình những câu nói hay để chiêm nghiệm. 

1. Tuổi thanh xuân là khoảng thời gian ta phải trải qua rồi ta mới hiểu được nó, hiểu rằng đó là khi ta sống ích kỷ đến chừng nào. Đôi khi ta lại nghĩ, vì sao tình yêu lại phải đi một vòng tròn lớn đến vậy, cái giá ta phải trả lại đắt như thế, có lẽ vì nó chưa đến đúng lúc. Khi chúng ta có được tình yêu, lại thiếu đi trí tuệ. Nhưng đến khi có đủ trí tuệ, ta lại không còn đủ cam đảm và sức lực để yêu một cách hồn nhiên nữa 40 câu nói ý nghĩa nhất về cuộc sống, bạn nên đọc một lần trong đời

2. Tôi luôn tự nhủ với bản thân phải sống chân thật. Dù kẻ khác có nhìn mình thế nào đi nữa, kể cả thế giới có phủ định, tôi vẫn còn bản thân tin tưởng mình.

– Tôi tự nhủ bản thân phải sống thật vui vẻ. không quan tâm ai có để ý mình hay không. Bởi ai cũng có thể có cuộc sống tốt đẹp.

– Tôi tự nhủ với bản thân rằng khi buồn có thể  khóc đến nhem nhuốc mặt mũi, nhưng sau đó phải ngẩng đầu và cười thật tươi xinh.

3.Cuộc sống này là một bộ sách với vô vàn chữ, ai cũng có cách đọc cho riêng mình. Cuộc sống là một câu hỏi với rất nhiều đáp án, ai cũng có câu trả lời cho riêng mình. Cuộc sống có thể là một tách trà, ai cũng sẽ uống theo cách của mình. Những lúc bạn buồn, hãy nhủ rằng : tất cả của tất cả, chỉ là để cuộc sống này thoải mái, vui vẻ và hạnh phúc hơn thôi.

4.Khi nào tôi cũng bay theo hướng của người khác.

Lần này tôi sẽ bay theo hướng của riêng tôi chọn

5. Khi hai người yêu nhau sẽ rất khó để tránh cãi vã, nhưng quan trọng ở chỗ là khi kết thúc cuộc tranh cãi, ai sẽ là người dỗ dành trước. Đôi khi, tranh cãi không phải là khuyết điểm của đàn ông, nhưng ưu điểm của họ là vẫn sẵn lòng dỗ dành con gái. Người đàn ông làm vậy vì họ có tình cảm , sự khoan dung độ lượng với người phụ nữ đó. Vậy nên, sau cuộc cãi vã, người con trai nên dỗ dành người con gái của mình. Đây không phải là việc ai đúng, ai sai, mà đó là tình yêu, sự bao dung, cũng là trách nhiệm.

6. Đàn ông sẵn lòng vì bạn mà theo đuổi mọi thứ chưa hẳn là vì anh ta yêu bạn, bởi thứ mà anh ta theo đuổi chưa hẳn thuộc về bạn.

Người đàn ông sẵn lòng vì bạn mà từ bỏ tất cả mới là thật lòng yêu bạn, vì những thứ anh ta từ bỏ là những thứ vô cùng cần thiết với cuộc đời anh ta. 40 câu nói ý nghĩa nhất về cuộc sống, bạn nên đọc một lần trong đời

7. Chúng ta không cần phải ngưỡng mộ cuộc sống của người khác vì ai cũng có cách sống của riêng mình. Không phải ai lúc nào cũng tươi cười mà cho rằng họ đang hạnh phúc, không phải ai nhìn có vẻ cơ cực thì lại cho rằng họ đang không vui vẻ. Bởi lẽ hạnh phúc không phải là thứ có một đáp án đúng chuẩn, niềm vui không phải chỉ xuất phát trên đúng một con đường. Hãy thu lại ánh mắt ngưỡng mộ và nhìn kỹ lại tâm hồn mình. Hãy sống cuộc sống của chính mình, cuộc sống mà mình muốn, bạn sẽ có những ngày tháng tươi đẹp nhất.

8. Cuộc sống này không phải là phim ảnh, nên sẽ không nhiều đến thế những lần không hẹn mà gặp.

9. Người quan tâm tôi, tôi sẽ quan tâm họ gấp bội!

Kẻ không quan tâm tôi, họ dựa vào điều gì mà bảo tôi phải tiếp tục?

10.  Thật ra những người hay cười, lại là người luôn cần người khác yêu thương.

40 câu nói ý nghĩa nhất về cuộc sống, bạn nên đọc một lần trong đời

11. Không nên lấy cớ cho sự sa ngã của bạn bằng bất kỳ sự đả kích nào. Có thể bạn sẽ không trở thành người thay đổi thế giới nhưng bạn chắc chắn có thể thay đổi bản thân mình. Việc bạn cần làm là phải chọn lựa được con đường đúng đắn và kiên trì bước đi.

12. Thật ra, con người rất ngược đời, người yêu bạn chiều bạn thì bạn không yêu. Kẻ chẳng thèm đói hoài gì đến bạn, bạn lại nhất quyết phải theo đuổi cho được. Đến cuối cùng, người bị thương tổn đầy mình lại là bản thân mình.

13. Thế giới bạn không thể bước vào thì đừng cố để chen vào, vừa làm khó người khác vừa lỡ dở bản thân, cần gì phải vậy?

14. Cuộc đời này thật ra rất ngắn ngủi, đừng dành ra dù chỉ một phút cho những người làm bạn buồn.

15. Đôi lúc, tình cờ bạn biết được một số chuyện, mới phát hiện bản thân lại để tâm những điều rất nực cười.

16. Người nào không giả dối, kẻ nào không dễ thay đổi, không ai là của ai hết. Cớ gì bạn phải coi một số người, một số chuyện lại rất quan trọng.

17. Giai đoạn khó khăn nhất trong cuộc sống không phải là vì không ai hiểu bạn, mà là bạn không hiểu chính mình.40 câu nói ý nghĩa nhất về cuộc sống, bạn nên đọc một lần trong đời

18. Tình yêu, tình bạn không phải là cả đời không có cãi nhau, mà là cải nhau rồi vẫn có thể bên nhau cả đời.

19. Hãy biết nói lời xin lỗi với chính bản thân, vì những năm qua không tự học cách yêu lấy mình.

20. Đừng bao giờ vì người khác mà thay đổi chính mình. Nếu họ không thể chấp nhận một con người nhiều điểm xấu là bạn, thì họ cũng khó có thể yêu một người với nhiều điểm tốt là bạn.

21. Những ưu phiền trong cuộc sống thường được gói gọn trong 12 chữ: Không bỏ được, nghĩ không thông, nhìn không thấu, quên không được. 40 câu nói ý nghĩa nhất về cuộc sống, bạn nên đọc một lần trong đời

22. Phụ nữ không có sức hấp dẫn mới nghĩ đàn ông là trăng hoa. Đàn ông không có bản lĩnh và thực lực mới nghĩ phụ nữ là thực dụng.

23. Những chuyện không cần phải giải thích đó, vào giờ phút bạn nói ra, bạn đã thua.

24. Người phục nữ không nhất thiết phải đẹp nghiêng nước nghiêng thành, chỉ cần một người đàn ông nghiêng về cô ấy cả một đời. 40 câu nói ý nghĩa nhất về cuộc sống, bạn nên đọc một lần trong đời

25. Sự lợi hại thật sự không phải là bạn quen biết được bao nhiêu người, mà vào lúc bạn gặp khó khăn thì có bao nhiêu người nhận là quen biết bạn.

26. Quá để ý nên mới nghĩ ngợi lung tung, không để ý, đến nghĩ bạn cũng chẳng buồn nghỉ.

27. Nếu bạn không phải bị mù, thì đừng dùng tai để hiểu người khác.40 câu nói ý nghĩa nhất về cuộc sống, bạn nên đọc một lần trong đời

28. Khi bạn vẫn còn tồn tại trên đời, bạn vẫn tưởng rằng còn nhiều thời gian, cơ hội. Thật ra, cuộc đời này là một phép trừ, gặp nhau một lần, ít đi một lần.

29. Những thứ không cần, có tốt đến đâu cũng chỉ là rác.

30. Người khác nghĩ sao về bạn, không liên quan đến bạn. Cũng như bạn sống như thế nào, cũng không liên quan gì đến người khác.

31. Thể diện thì bao nhiêu tiền một cân? Tại sao chúng ta cứ phải quan tâm đến cách nhìn của người khác.

32. Người khác tốt đến đâu không quan trọng, vì những thứ đó thuộc về họ.

Họ đối tốt với bạn như thế nào mới quan trọng, vì những thứ đó thuộc về bạn.

33.  Sẽ có một ngày bạn sẽ hiểu được lương thiện khó hơn thông minh rất nhiều. Thông minh là trời phú, lương thiện lại là sự lựa chọn.

34. Có sinh ra sẽ có mất đi, nhưng chỉ cần bạn vẫn đang sống, thì hãy sống bằng cách tốt nhất. Có thể sẽ thiếu tình yêu, không sắm được hàng hiệu, nhưng không thể thiếu đi vui vẻ. 40 câu nói ý nghĩa nhất về cuộc sống, bạn nên đọc một lần trong đời

35. Không nghe, không hỏi, không nhất định là đã quên, nhưng chắc chắn là đã xa cách. Bởi khi cả hai đều trầm lặng quá lâu, thì chủ động cần phải có dũng khí rất nhiều.

36. Đừng bao giờ dùng lời tuyệt tình để tổn thương đến người bạn yêu vào lúc tâm trạng tồi tệ nhất.

37. Đôi khi, bạn đã tha thứ cho người ta nhưng lại không hề cảm thấy vui, bởi lẽ chính bạn vẫn chưa tha thứ được cho bản thân.

38. Có những khi, không có lần sau, không còn cơ hội để bắt đầu lại. Nhưng lại có những khi, bỏ lỡ hiện tại, thì vĩnh viễn không còn cơ hội nữa.40 câu nói ý nghĩa nhất về cuộc sống, bạn nên đọc một lần trong đời

39. Tất cả mọi vấn đề đều là vấn đề của bản thân.

40. Hãy dùng thái độ cam tâm tình nguyện để sống một cuộc sống bình an.

Xem thêm:  Bạn nên biết những quy tắc đối nhân xử thế này để hưởng phước cả đời

Rate this post

Gọi: 0908 232 464 mua sữa non alpha lipid Lifeline Chính hãng